• băng dính SP

Băng dính Simili | Hanopro (Việt Nam)

Băng dính simili

Băng dính simili là gì?

Băng dính simili là loại băng dính phổ thông được sử dụng nhiều trong đời sống, thường được sử dụng nhiều nhất để dán gáy sách, nên loại băng dính này còn hay được gọi là băng dính dán gáy sách. Loại băng dính simili dán gáy sách hay được sử dụng nhiều nhất là loại màu xanh nước biển, tuy nhiên ít người biết băng dính simili còn có nhiều màu sắc khác nhau, sử dụng cho những mục đích khác nhau.

Cấu tạo đặc điểm của băng dính simili

- Băng dính bao gồm 1 lớp màng sản xuất từ nhựa simili chất lượng cao, sau đó tráng thêm lớp keo acrylic có độ dính cao và được cắt thành các cuộn nhỏ.

- Lớp màng simili được chế tạo với cấu trúc đặc biệt giống như các sợi đan chéo nhau, có thể dễ dàng xé rách bằng tay trong khi vẫn đảm bảo độ bền cho vật liệu cần dán.

- Ngoài ra, lớp màng simili còn có khả năng chống thấm nước và dầu mỡ rất tốt, khó bị oxi hóa, do được phủ bên ngoài chất chống dính.

- Do đặc điểm cấu tạo tương đối giống với băng dính vải, nên đôi khi khiến người sử dụng hay bị nhầm lẫn. Tuy nhiên các bạn có thể lưu ý về độ dày của màng để phân biệt, thường băng dính simili sẽ mỏng hơn kha khá so với băng dính vải.

Những ưu điểm nổi trội của băng dính simili

- Tuy có thể dễ dàng xé bằng tay nhưng khi dán trên bề mặt vật liệu, băng dính lại đảm bảo độ dai và chắc chắn, ít bị tác động bởi ngoại lực gây rách, đảm bảo sử dụng bền bỉ trong thời gian dài.

- Với khả năng đàn hồi rất tốt của màng simili, bạn có thể yên tâm dán đóng gói cho các loại hàng hóa có trọng lượng lớn mà không lo bị rách.

- Lớp keo phủ acrylic là loại keo chất lượng cao, được sử dụng cho hầu hết các loại băng dính, có khả năng bám dính tốt và ít bị bong tróc trong quá trình sử dụng lâu dài.

- Không để lại keo thừa khi bóc.

Ứng dụng của băng dính simili

- Với nhiều ưu điểm, tính tiện dụng và giá thành rẻ, băng dính simili được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực văn phòng phẩm; được sử dụng nhiều nhất tại các cửa hàng photocopy, in ấn dùng để dán gáy tài liệu. Ngoài ra cũng được dùng nhiều để dán gáy sách vở trong thư viện, dán gáy tài liệu tại văn phòng công sở. Băng dính có nhiều màu sắc khác nhau, giúp dễ dàng phân biệt được các loại tài liệu khác nhau.

- Ngoài ra, băng dính simili cũng có thể sử dụng thay thế cho băng dính điện, do lớp màng simili cũng có khả năng chống cách điện tốt như băng dính cách điện.

- Băng dính simili cũng có thể sử dụng để dán vá chỗ rách của áo mưa, dán trên nền các bề mặt để chống trơn trượt.

Các kích thước phổ biến của băng dính simili

Trên thị trường băng dính simili được sản xuất theo nhiều loại kích thước khác nhau để khách hàng chọn lựa. Tại Hanopro, sản phẩm của chúng tôi có một số kích thước phổ biến như: khổ rộng gồm các loại 30mm, 48mm, 50mm… Khổ dài gồm có loại 11y, 20y… Tuy nhiên Hanorpo có thể sản xuất khổ rộng, khổ dài linh hoạt theo các yêu cầu của khách hàng.

Sử dụng băng dính simili đúng cách

Để sử dụng băng sính simili đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Trước khi sử dụng dán, cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt dán để tránh bong tróc trong quá trình sử dụng.

- Bề mặt dán cần phẳng, không có các điểm gồ ghề hay lồi lõm, vì sẽ khiến cho băng keo không dính hoàn toàn được vào bề mặt và lâu dài sẽ bị bong tróc.

- Băng dính simili là loại băng dính văn phòng, nên không thực sự thích hợp sử dụng tại những môi trường khắc nghiệt, độc hại, có nhiều yếu tố hóa học.

Một số lưu ý khi chọn mua băng dính simili

Nếu sử dụng tại các cửa hàng photocopy, tiệm in ấn, bạn nên mua các loại kích cỡ và màu sắc khác nhau. Do các loại sách vở, tài liệu cần dán có kích cỡ độ dày không giống nhau nên cũng cần các loại băng dính kích cỡ khác nhau phù hợp.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, kích thước khổ rộng là yếu tố bạn cần quan tâm trước tiên. Do sách hoặc các loại tài liệu với độ dày khác nhau, sẽ cần các loại băng dính khổ rộng khác nhau. Nếu bạn cần sử dụng dán nhiều, bạn mới cần lưu tâm đến khổ dài của cuộn, kích thước khổ dài càng lớn thì càng lâu hết.

Thông thường, nếu sách hoặc tài liệu có độ dày trong khoảng dưới 50 trang thì chỉ cần dùng loại khổ rộng 2,4cm. Sách dày từ 50-100 trang thì chỉ cần dùng loại khổ rộng 3,6cm. Từ 100 trang trở lên thì dùng loại khổ rộng 5cm và 7cm.

Địa điểm mua băng dính simili uy tín

Nếu bạn cần mua với số lượng lớn cho nhu cầu sử dụng lớn, tốt nhất bạn nên mua sản phẩm tại các cơ sở sản xuất trực tiếp và uy tín để được giá thành tốt nhất, có thể đặt hàng theo kích thước tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu.

Hanopro là một trong những công ty sản xuất các loại băng dính lớn nhất Việt Nam, chúng tôi sản xuất đa dạng các chủng loại sản phẩm băng dính khác nhau. Sản phẩm băng dính simili của Hanopro đã được sử dụng bởi nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất, với giá cả phù hợp nhất.


Sản phẩm

Lọc theo đặc tính

Băng dính

 Đăng ký báo giá